Đường dẫn truy cập

Mức độ ủng hộ Trump suy giảm


Tổng thống Trump vẫy tay với khán giả khi ông dự buổi khai mạc một giải golf, 15/7/2017
Tổng thống Trump vẫy tay với khán giả khi ông dự buổi khai mạc một giải golf, 15/7/2017

Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy mức độ ưa thích tổng thống Hoa Kỳ đã giảm kể từ mùa xuân.

Trong cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của Washington Post và ABC, tỷ lệ ủng hộ chung dành cho ông Donald Trump đã giảm từ 42% trong tháng 4 xuống còn 36%. Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ của ông tăng 5%, đạt mức 58%. Trong số đó, 48% nói rằng họ "rất không ủng hộ" chất lượng làm việc của tổng thống. Washington Post cho rằng cựu tổng thống Bill Clinton và Barack Obama đã không bao giờ bị đánh giá tương tự, nhưng nhiệm kỳ thứ hai của ôngGeorge W. Bush cũng đã bị đánh giá như vậy trong nhiệm kỳ 2.

Gần một nửa dân số Mỹ, 48%, cho rằng vị thế của nước này trên thế giới đã xấu đi khi Tổng thống Trump nắm quyền, trong khi đó, 27% nói vị thế của Mỹ hiện mạnh hơn.

48% người Mỹ, khi được hỏi cụ thể về việc ông Trump đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho biết họ “hoàn toàn” không tin tưởng ông Trump.

Về mặt tích cực, các ý kiến về những đề xuất kinh tế của ông Trump khá cân bằng, với 43% người được hỏi ủng hộ và 41% không ủng hộ. Ông Trump cũng được hưởng lợi từ quan niệm cho rằng Đảng Dân chủ chẳng có gì khác ngoài việc chống đối Tổng thống.

VOA Express

XS
SM
MD
LG