Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump thấp kỷ lục


Ngoại trưởng Nga và Tổng thống Mỹ trong cuộc gặp tại Nhà Trắng hôm 10/5.

Một cuộc thăm dò ý kiến do kênh CBS News tiến hành cho thấy rằng việc xử lý của Tổng thống Donald Trump về vụ điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ đã khiến tỷ lệ ủng hộ ông sụt giảm.

Theo tờ The Hill, tỷ lệ ủng hộ 36% trong cuộc thăm dò của CBS News là mức thấp nhất kể từ khi tỷ phú bất động sản trở thành “ông chủ” Nhà Trắng.

Một phần ba số người Mỹ được hỏi nói rằng cách tiếp cận của ông Trump đối với cuộc điều tra đã khiến họ nghĩ về ông tệ hơn so với trước.

Trong các vấn đề như khủng bố, xả súng và kinh tế, những người tham gia cuộc thăm dò cho biết họ có ý kiến tiêu cực nhất đối với đương kim tổng thống về vụ điều tra Nga.

Cuộc thăm dò cũng thấy rằng 40% đảng viên Cộng hòa giờ nghĩ rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump nhiều khả năng có liên hệ không phù hợp với Nga.
Cuộc thăm dò cũng thấy rằng 40% đảng viên Cộng hòa giờ nghĩ rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump nhiều khả năng có liên hệ không phù hợp với Nga.

​Cuộc thăm dò cũng thấy rằng 40% đảng viên Cộng hòa giờ nghĩ rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump nhiều khả năng có liên hệ không phù hợp với Nga. Con số này tăng từ mức 25% trong tháng Ba.

Trong khi đó, chỉ một trong năm đảng viên Cộng hòa nghĩ rằng cuộc điều tra vào sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ là một vấn đề an ninh sống còn và hơn một nửa tin rằng cuộc điều tra “gây xáo trộn trên chính trường và cần phải đặt sang một bên”.

Theo tờ The Hill, cuộc thăm dò này được CBS News tiến hành trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ ngày 15 tới 18/6, với sự tham gia của 1.117 người với tỷ lệ sai số là 4%.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG