Đường dẫn truy cập

100 ngày vụ các nữ sinh Nigeria bị bắt cóc


Các nữ sinh thoát khỏi nhóm chủ chiến Boko Haram đến gặp Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan tại Abuja, Nigeria, ngày 22/7/2014.

Các nhân vật tranh đấu hôm thứ Tư tổ chức những cuộc mít tinh tại Nigeria và nhiều nước khác để đánh dấu 100 ngày hơn 200 nữ sinh bị nhóm Boko Haram bắt cóc.

Nhóm hiếu chiến này đã bắt cóc cá nữ sinh từ trường trung học nội trú ở thị trấn Chibok trong vùng đông bắc hôm 14 tháng Tư.

Những người tổ chức cuộc vận động trên truyền thông xã hội, có tên “Đưa các bé gái của chúng ta về nhà”, nói rằng gia đình và cộng đồng của những thiếu nữ bị bắt cóc đã phải gánh chịu sự đau buồn, uất hận và muốn tìm kiếm cách thức hữu hiệu để chấm dứt tai họa của những đứa con của họ.

Hôm qua, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan lần đầu tiên gặp một số phụ huynh của các bé gái bị bắt cóc, cùng với một số em bị bắt cóc nhưng đã thoát được khỏi tay bọn khủng bố.

Sau cuộc họp ở Abuja, một phát ngôn viên tổng thống nói rằng ông Joanthan đã lập lại cam kết là sẽ giải cứu các bé gái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG