Đường dẫn truy cập

100 chiến binh Boko Haram bị hạ sát ở Cameroon


Ảnh tư liệu ngày 19/2/2015 cho thấy binh sĩ Cameroon đứng gác gần làng Mabass, Cameroon.

Cameroon cho biết binh sĩ của họ đã hạ sát 100 phần tử hiếu chiến Boko Haram và giải cứu 900 người bị cầm giữ bởi nhóm khủng bố có bản doanh ở Nigeria.

Bộ quốc phòng nói rằng binh sĩ đã hạ sát các phiến quân và giải cứu con tin trong một cuộc hành quân hồi tuần trước trong vùng biên giới Cameroon-Nigeria.

Tuyên bố này chưa được kiểm chứng độc lập.

Trong khi đó, các giới chức nghi Boko Haram là thủ phạm của vụ nổ bom tự sát kép giết chết 4 người ở cực bắc Cameroon tối thứ Ba. Những kẻ nổ bom tự sát đã tấn công ở Waza, một thị trấn gần biên giới Nigeria.

Cameroon đã chiến đấu chống Boko Haram từ khi những phần tử Hồi giáo hiếu chiến bắt đầu thực hiện những vụ tấn công xuyên biên giới vào năm 2013.

Nước này là một 5 nước tham gia một lực lượng đa quốc để chống Boko Haram.

Nhóm hiếu chiến này đã giết chết hơn 10.000 người kể từ khi phát động chiến dịch để đòi thành lập một quốc gia Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Nigeria cách nay 6 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG