Đường dẫn truy cập

9 nạn nhân đã được nhận dạng trong vụ rớt máy bay AirAsia


People gather and lay down flowers and mementos in honor of the Bastille Day truck attack victims, July 15, 2016. (Photo: VOA Persian Service)
People gather and lay down flowers and mementos in honor of the Bastille Day truck attack victims, July 15, 2016. (Photo: VOA Persian Service)

Các nhóm cứu hộ khẩn cấp của Indonesia hôm nay, 4/1, tiếp tục tìm kiếm xác của chiếc máy bay chở khách của hãng AirAsia sau khi định vị được 5 “vật thể lớn” tại biển Java.

Tuy nhiên, thời tiết xấu đã cản trở nỗ lực tìm kiếm phần lớn 162 nạn nhân kể từ khi chuyến bay 8501 biến mất khỏi màn hình radar một tuần trước.

Nước đục hôm nay đã buộc các thợ lặn phải quay trở lại mặt nước sau khi tới gần nơi mà người ta cho là có phần chính của xác chiếc máy bay.

Ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia, cho biết tầm nhìn dưới đáy biển gần như bằng 0 và gió thổi mạnh nên việc lặn dưới đáy biển phải tạm ngưng, và thay vào đó, cơ quan ông sử dụng thiết bị vận hành dưới đáy biển được điều khiển từ xa.

Các nhóm tìm kiếm đã hy vọng tới được nơi họ cho là có thân chính của máy bay để trục vớt các thi thể cũng như hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay, được đặt ở phần đuôi của máy bay.

Một quan chức từ Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia hôm nay cho biết phần thân chính của máy bay được cho là đã vỡ thành nhiều phần, và đuôi của máy bay đã bị vỡ khỏi phần còn lại của máy bay.

Sau khi 1 thi thể được vớt hôm nay, các giới chức Indonesia cho biết, tới nay, đã có tổng cộng 31 thi thể đã được trục vớt. 9 nạn nhân đã được nhận dạng.

Khu vực tìm kiếm được nới rộng hôm qua trong lúc giới hữu trách nói rằng những mảnh vỡ có thể đã trôi dạt tới những nơi xa như vùng bờ biển phía nam đảo Borneo.

Theo một báo cáo mới, cơ quan dự báo thời tiết Indonesia cho biết điều kiện thời tiết xấu có thể là một yếu tố khiến chiếc máy bay rơi xuống biển Java.
Ngoài ra, cơ quan này cũng cho rằng chiếc máy bay đã bay vào vùng thời tiết xấu mà có lẽ khó có thể tránh được.

Trước khi cất cánh và trong những giây phút cuối cùng của chuyến bay, các phi công đã yêu cầu được bay ở độ cao cao hơn để tránh bão. Nhưng yêu cầu này đã không được chấp nhận vì có các máy bay khác hoạt động trong khu vực.

Giới hữu trách Indonesia đã tạm ngưng các chuyến bay của AirAsia từ Surabaya tới Singapore vì hãng hàng không giá rẻ này không có giấy phép bay trên chặng này vào các ngày Chủ Nhật, ngày xảy ra vụ rớt máy bay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG