Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Hong Kong bị tố bạo hành người giúp việc Indonesia


Law Wan-tung, một phụ nữ 44 tuổi bị cáo buộc hành hạ một người giúp việc Indonesia, bị các nhiếp ảnh bao vây bên ngoài tòa án ở Hong Kong, 22/1/2014
Law Wan-tung, một phụ nữ 44 tuổi bị cáo buộc hành hạ một người giúp việc Indonesia, bị các nhiếp ảnh bao vây bên ngoài tòa án ở Hong Kong, 22/1/2014
Nhà chức trách Hong Kong đã khởi tố một phụ nữ địa phương bị buộc tội đánh đập tàn nhẫn người giúp việc nhà Indonesia của mình trong một vụ việc khơi lên phẫn nộ.

Law Wan-tung được bảo lãnh tại ngoại hôm thứ Tư sau khi bị cáo buộc một số tội, bao gồm tội tấn công gây thương tích. Bà bị bắt hôm thứ Hai trong khi đợi đáp chuyến bay đến Thái Lan.

Một trong những người được nói là nạn nhân, cô Erwiana Sulistyaningsih, đang hồi phục từ những chấn thương nghiêm trọng tại một bệnh viện ở Indonesia. Cảnh sát Hong Kong đã đến thẩm vấn cô tại bệnh viện trong tuần này.

Bác sĩ nói chấn thương của cô nghiêm trọng đến nỗi cô vẫn chưa thể tự mình đi lại được.

Cô Sulistyaningsih được cho là đã bị chủ của mình đánh đập hàng ngày cho đến khi cô không còn có thể làm việc được nữa. Đó cũng là lúc cô đã bị bỏ mặc tại sân bay.

Riyanti, một người giúp việc Indonesia khác làm việc ở Hong Kong, nói rằng cô nhìn thấy người phụ nữ bị thương tại sân bay và giúp đưa cô trở về nước.

Cha của cô Sulistyaningsih cho biết ông cảm thấy rất đau xót và bàng hoàng. Qua phỏng vấn với VOA, ông kêu gọi đòi lại công lý cho con gái.

Hai người giúp việc nhà khác đến từ Indonesia cũng đã nộp đơn kiện bà Law. Phiên tòa kế tiếp xét xử bà được ấn định vào tháng Ba.

Hong Kong là nơi có khoảng 300.000 lao động nước ngoài giúp việc nhà, chủ yếu từ Indonesia và Philippines.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG