Đường dẫn truy cập

Ðụng độ tại thủ đô Ukraina, 3 người biểu tình thiệt mạng


Cảnh sát đánh đập người biểu tình trong vụ đụng độ tại trung tâm thủ đô Kyiv, Ukraina, ngày 22/1/2014.
Các giới chức tại Ukraina cho hay 3 người biểu tình chống chính phủ đã thiệt mạng ở thủ đô Kyiv, trong các cuộc xung đột mới với cảnh sát.

Theo tin cho hay 2 người biểu tình bị thương vì những vết đạn. Một nhân viên y tế nói rằng một người đấu tranh khác đã thiệt mạng sau khi bị ngã tại địa điểm xảy ra cuộc xung đột.

Nguồn tin này nói rằng cảnh sát đang tìm cách giải tán một trại biểu tình ở Kyiv hôm nay, bắn lựu đạn cay vào những người biểu tình.

Những người này đánh trả bằng cách ném đá và chất nổ tự chế vào cảnh sát.

Trong một thông báo hôm nay, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Kyiv cho hay tòa đại sứ đã thu hồi giấy nhập cảnh dành cho nhiều công dân Ukraina có dính líu tới các vụ bạo động. Tên tuổi của những người Ukraina trong cuộc chưa được phổ biến.

Trong khi đó, người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu Châu, bà Catherine Ashton hôm nay kêu gọi phải “lập tức chấm dứt” những vụ bạo động đang leo thang.

Sau khi có tin về các ca tử vong, bà Ashton đã lên tiếng “mạnh mẽ lên án” những hành vi bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG