Đường dẫn truy cập

Nhóm hacker Anonymous tuyên chiến với ông Trump


Các nhà hoạt động của mạng lưới quốc tế "Anonymous" ẩn sau mặt nạ chụp hình ở Berlin.

Tập thể hacker có tên là Vô danh (Anonymous) cho biết đã tuyên chiến với người có nhiều triển vọng được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống, ông Donald Trump.

Trong một băng video phổ biến ngày 4 tháng 3, nhóm vô danh này cho biết cuộc vận động ông là “hết sức đáng lo ngại.”

Một người đàn ông mang mặt nạ nói bằng giọng người máy: “Cuộc vận động khủng khiếp và khôn lường của ông không những gây kinh động Hoa Kỳ mà còn gây kinh động toàn bộ hành tinh này với các hành vi và ý kiến gớm ghiếc của ông. Ông không đại diện cho bất cứ cái gì ngoại trừ quyền lực và lòng tham lam cá nhân của ông. Đây là một lời tuyên chiến.”

Nhóm này hô hào mở chiến dịch chống lại ông trùm địa ốc gọi là #OpTrump, và cho biết chiến dịch sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 4 còn được gọi là ngày Cá tháng tư, hay April Fool’s Day ở Hoa Kỳ.

Trong một bài đăng khác trên mạng, nhóm này nói chiến dịch sẽ bao gồm những cuộc tấn công từ chối dịch vụ trên nhiều trang web có liên quan đến ông Trump, kể cả trang web chính của ông Trump.

Nhóm Anonymous trước đây đã từng “tấn công mạng” nhắm vào ông Trump.

Báo Telegraph tường thuật hồi tháng 12 năm ngoái, sau khi ông Trump đưa ra lời kêu gọi cấm người Hồi giáo vào Hoa Kỳ, nhóm này đã làm sập trang web Trump Tower ở New York, và tiết lộ những lời nhắn tin.

Theo nhóm này, nỗ lực ngày 1 tháng 4 sẽ lớn hơn nhiều.

Anonymous nói, “Chúng tôi cần các bạn … nghiên cứu và phơi bày những gì ông ta không muốn công chúng biết, chúng tôi cần các bạn phá hủy tổ chức của ông ta và phá hoại nhãn hiệu của ông ta.”

Chưa có lời bình tức thời của ban vận động cho ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG