Đường dẫn truy cập

Một cựu chiến binh VN được mời nghe TT Trump đọc Thông điệp Liên bang


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Richard Blumenthal đã mời ông Gerry Wright, một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ trong chiến tranh Việt Nam, người bị phơi nhiễm hóa chất da cam, đến nghe Tổng thống Donald Trump đọc Thông điệp Liên bang vào tối 5/2, theo AP.

Thượng nghị sĩ Blumenthal, đảng viên Dân chủ đại diện bang Connecticut hôm 4/2 đã họp với cựu binh Gerry Wright, người vận động cho Đạo luật Công bằng Phơi nhiễm Chất độc Da cam để xóa bỏ rào cản đối với các cựu chiến binh yêu cầu bồi thường khuyết tật do bị phơi nhiễm với hóa chất khai quang này trong cuộc Chiến tranh Việt Nam.

Trước đó, ông Wright đã ủng hộ Thượng sĩ Blumenthal để thúc đẩy Đạo luật Cựu chiến binh Hải quân Blue Water Việt Nam nhằm loại bỏ những trở ngại mà các cựu chiến binh Hải quân phải đối mặt trong việc đủ điều kiện chăm sóc sức khỏe và lợi ích cho các điều kiện do tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Ông Wright, 70 tuổi, từng phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam từ năm 1968 đến 1971.

Trong Chiến tranh Việt Nam, quân đội Mỹ đã thả xuống khoảng 77 triệu lít hóa chất khai quang màu cam, Việt Nam gọi là 'chất độc màu da cam'.

XS
SM
MD
LG