Đường dẫn truy cập

Một cảnh sát New York bị truy tố vì bắn chết người da đen không vũ trang


Đám tang của Akai Gurley tại Nhà thờ Brown Baptist Memorial trong khu Brooklyn, New York, 6/12/14

Một đại bồi thẩm đoàn đã truy tố một sĩ quan cảnh sát ở thành phố New York, người nói rằng anh ta vô tình bắn chết một người đàn ông không có vũ khí trên cầu thang tối của một khu nhà ở vào năm ngoái.

Peter Liang bị truy tố hôm thứ Ba trong vụ việc liên quan đến cái chết của Akai Gurley 28 tuổi.

Người đứng đầu nghiệp đoàn cảnh sát thành phố New York nói Liang xứng đáng được hưởng quyền được xét xử công bằng dành cho bất cứ ai liên can đến vụ ngộ sát.

Cảnh sát cho biết Liang và đồng sự của mình, cả hai đều mới vào nghề, đang đi tuần tra một khu nhà công cộng thì Liang dường như vô tình nổ súng.

Trước đó Gurley đã đứng cùng một người phụ nữ trên một tầng khác, và sau khi chờ đợi mà thang máy không lên tới, anh ta bắt đầu đi bộ xuống cầu thang. Gurley trúng đạn và thiệt mạng, cảnh sát nói.

Cái chết của Gurley, một người da đen, theo sau những vụ việc có sự dính líu của cảnh sát trong cái chết của những người đàn ông da đen không vũ trang ở New York và Missouri, gây nên làn sóng biểu tình trên toàn quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG