Đường dẫn truy cập

Đối tác Moderna ở Đông Nam Á: Kín đơn hàng mua vaccine trong khu vực đến cuối năm nay


Vaccine COVID-19 của Moderna.
Vaccine COVID-19 của Moderna.

Zuellig Pharma, đối tác cung cấp vaccine COVID-19 của Moderna ở Đông Nam Á, hôm 29/6 cho biết rằng họ hầu như kín đơn hàng đặt mua vaccine mRNA trong khu vực cho năm nay, theo Reuters.

Zuellig có trụ sở tại Singapore tham gia vào việc phân phối, phê duyệt theo quy định và ký kết hợp đồng bán vaccine của công ty Moderna để sử dụng ở Đông Nam Á, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan.

Giám đốc điều hành John Graham của Zuellig nói với Reuters: “Rất nhiều giao dịch đang được thực hiện hôm nay sẽ là cho năm 2022 ... bởi vì về cơ bản nguồn cung vaccine Moderna chỉ đủ cho năm 2021”.

Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi tùy thuộc vào biến động về nguồn cung, ôngGraham nói. Ông Graham từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về các cuộc đàm phán hoặc giao dịch vaccine, với lý do bảo mật.

Một đợt bùng phát COVID-19 trong những tháng gần đây khiến các quốc gia trong khu vực phải nỗ lực tìm mua vaccine.

Nhiều quốc gia trong khu vực đông dân cư chỉ tiêm ít nhất một liều cho khoảng 10% dân số, khiến khu vực này dễ bị lây nhiễm khi dịch bệnh bùng phát, nhất là đối với các biến thể mới và dễ lây lan hơn.

Việc triển khai vaccine trong khu vực cũng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn nguồn cung dành cho chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX, khi chương trình này đang tìm cách giải quyết lượng thiếu hụt khoảng 200 triệu liều do hạn chế xuất khẩu từ nhà cung cấp lớn ở Ấn Độ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG