Đường dẫn truy cập

Miền đông Hoa Kỳ lại hứng chịu bão tuyết lớn


Xe ủi tuyết đi phía trước điện Capitol tại thủ đô Washington, ngày 2/3/2014.
Một cơn bão tuyết lớn quét qua vùng Bờ Đông của Mỹ hôm thứ Hai, là cơn bão mới nhất trong đợi thời tiết mùa đông lạnh giá ập vào khu vực này.

Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia cho biết cơn bão có thể đổ tuyết dày tới 23 cm xuống thủ đô khi nó quét từ vùng thung lũng Mississippi ở miền trung tây sang vùng đông bắc bên Đại Tây Dương.

Nhiệt độ dự báo sẽ xuống thấp hơn mức trung bình từ 11 đến 22 độ C.

Cơn bão khiến chính phủ Mỹ phải đóng cửa những văn phòng, cơ quan tại khu vực thủ đô Washington với hàng trăm ngàn công nhân viên chức liên bang được cho nghỉ ở nhà.

Quốc hội cũng hoãn lại những cuộc bỏ phiếu đã được lên lịch vì thời tiết xấu.

Thống đốc các bang New Jersey và Delaware ban bố tình trạng khẩn cấp. Trường học và chính quyền địa phương trong cả khu vực phải đóng cửa.

Khoảng 2.100 chuyến bay bị hủy và 500 chuyến bị trễ kể từ sáng thứ Hai vì bão tuyết, website theo dõi chuyến bay FlightAware.com cho biết.

Ít nhất 2 trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết được ghi nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG