Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thời tiết khắc nghiệt làm chậm đà tăng trưởng kinh tế


Thời tiết mùa đông khắc nghiệt gây tai hại cho sản lượng nhà máy Hoa Kỳ trong tháng Giêng, kéo chậm đà sản xuất xe hơi, thiết bị và các mặt hàng khác.

Phúc trình hôm thứ Sáu của Quỹ Dự trữ Liên Bang nói rằng sản xuất sụt giảm 0,8% hồi tháng trước, mức sụt giảm đầu tiên từ tháng Bảy và là mức sụt giảm mạnh nhất trong nhiều năm.

Một cuộc khảo cứu khác do Trường Đại học Michigan thực hiện cho thấy phản ứng của giới tiêu thụ hồi đầu tháng Hai không thay đổi bao nhiêu so với tháng trước.

Mức độ lạc quan của người tiêu thụ về tương lai kinh tế của họ bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về tình hình kinh tế hiện nay.

Mức cầu của giới tiêu thụ chiếm khoảng 70% hoạt động kinh tế Hoa Kỳ, do đó giới đầu tư và các kinh tế gia Mỹ theo dõi sát phản ứng của giới tiêu thụ.

Hình ảnh bão tuyết hoành hành miền đông Hoa Kỳ

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG