Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện điều tra vụ hỏa hoạn đền thờ Hồi giáo


Cảnh sát Miến Ðiện bên ngoài đền thờ và trường Hồi giáo ở Rangoon bị hư hại sau vụ hỏa hoạn, ngày 2/4/2013.
Miến Ðiện loan báo mở cuộc điều tra vụ cháy tại một trung tâm Hồi giáo ở Rangoon khiến 13 trẻ em thiệt mạng, sau khi nhiều người Hồi giáo địa phương bày tỏ lo ngại rằng vụ hỏa hoạn có thể là có chủ ý.

Ông Hla Tin, một cư dân Rangoon, nói rằng tin đồn về việc ai là người đã gây ra vụ cháy đang gây sợ hãi trong khắp cộng đồng.

Nhật báo chính thức Ánh Sáng Mới của Myanmar hôm nay nói rằng một ủy ban gồm 7 thành viên chính phủ sẽ điều tra vụ cháy mà các giới chức địa phương nói là do chạm điện gây ra.

Vụ hỏa hoạn hôm qua xảy ra giữa lúc đang có một làn sóng bạo động chống Hồi giáo, trong đó nhiều đền thờ và tài sản của người Hồi giáo bị phá hủy tại nhiều thành phố chính ở Miến Ðiện.

An ninh vẫn đang được siết chặt hôm nay quanh đền thờ bị cháy ở Rangoon. Cảnh sát chống bạo động tiếp tục tuần tra trên các đường phố.

Giới hữu trách lo ngại rằng vụ này sẽ làm tăng thêm tình trạng căng thẳng giáo phái tại đất nước nơi Phật giáo chiếm đa số này.

Chính phủ nói rằng kết quả do ủy ban điều tra tìm được sẽ được công bố và thứ Sáu tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG