Đường dẫn truy cập

Michael Phelps sẵn sàng lập kỷ lục tại Olympics London


Michael Phelps trong cuộc đưa bơi bướm 200 mét tại Olympic London, ngày 30/7/2012
Vận động viên bơi lội Michael Phelps của Hoa Kỳ có thể làm nên lịch sử Thế vận hội hôm nay trong ngày tranh tài thứ tư của Olympics 2012 tại London.

Nếu anh đoạt huy chương vàng trong vòng đua 200 mét bướm, vận động viên 27 tuổi này sẽ trở thành người đầu tiên trong lịch sử Olympics thắng 3 huy chương vàng trong cùng một sự kiện bơi lội trong 3 trận đua liên tiếp.

Sự kiện này cũng sẽ khiến anh cùng với vận động viên thể dục Nga Larisa Latynina được liệt vào danh sách đạt được 18 huy chương trong sự nghiệp từ trước tới nay.

Michael Phelps có thể phá kỷ lục nếu các đồng đội của anh đoạt được huy chương vàng trong cuộc đua tiếp sức tự do 800 mét trong ngày hôm nay.

Về phía các vận động viên nữ, nữ vận động viên vị thành niên gây nhiều ngạc nhiên của Trung Quốc Ye Shiwen và Missy Franklin của Hoa Kỳ sẽ tranh đua huy chương vàng thứ nhì tại Olympics 2012.

Ye đã phá kỷ lục thế giới hôm chủ nhật vừa qua trong cuộc đua 400 mét hỗn hợp trong khi Franklin đoạt huy chương vàng trong cuộc đua 100 mét tự do ngày hôm qua.

Sau 3 ngày tranh tài. Trung Quốc và Hoa Kỳ đồng hạng với 17 huy chương, kế đó là Nhật Bản với 11 huy chương, Ý với 8 huy chương, và Pháp với 7 huy chương.

Hình ảnh ngày tranh tài thứ ba ở Olympic London

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG