Đường dẫn truy cập

Các kết quả tranh tài ngày thứ 3 tại Olympic


Cuộc tranh tài bơi 200 mét bướm nam tại Olympic London hôm 30/7/12
Cuộc tranh tài bơi 200 mét bướm nam tại Olympic London hôm 30/7/12
Ngày thi đấu thứ ba tại Thế Vận Hội Mùa Hè London đã chấm dứt với Trung Quốc thống lãnh môn thể dục dụng cụ nam khiến cho đội tuyển Mỹ về tay không.

Trung Quốc vượt qua vòng loại để thắng huy chương vàng trong cuộc thi đấu môn thể dục dụng cụ nam hôm thứ Hai với khoảng cách xa so với đội Nhật Bản đoạt huy chương bạc. Nhưng được đám đông ở London cổ võ vang dội nhất là đội tuyển Anh đoạt huy chương đồng.

Đội tuyển Hoa Kỳ khi thi đấu trong vòng loại đã được một số chuyên gia tiên đoán có thể đem lại huy chương vàng cho Mỹ môn thể dục dụng cụ lại đứng hàng thứ năm.

Trong môn bơi lội, vận động viên Yannick Agnel của Pháp đoạt huy chương vàng thứ nhì của Thế Vận Hội, trong môn bơi lội nam với cự ly 400 mét tự do. Vận động viên môn bơi lội Hoa Kỳ Ryan Lochte, đương kim vô địch thế giới, về hạng tư.

Nhưng vận động viên Hoa Kỳ Missy Franklin, ở tuổi teen đã đoạt huy chương vàng đầu tiên của cô trong môn bơi lội với cự li 100 mét ngửa.

Các huy chương vàng khác được trao hôm thứ Hai cho các vận động viên Romania về môn bắn súng, Nhật Bản và Nga về môn nhu đạo, và Bắc Triều Tiên về môn cử tạ.

Cũng hôm thứ Hai, đội bóng đá Thụy Sĩ đã trục xuất cầu thủ Michel Morganella vì anh đã gởi một thông điệp có tính phân biệt chủng tộc trên Tweeter ngay sau khi đội của anh bị thua Nam Triều Tiên. Morganella sau đó đã xin lỗi, nhưng các giới chức Thụy Sĩ nói rằng đội không thể làm khác được.

Hoa Kỳ và Nhật Bản mỗi đội đoạt được 6 huy chương hôm thứ Hai, tiếp theo là Trung Quốc với 5 huy chương, Pháp với 3 huy chương, và Romania cùng Ukraina mỗi đội 2 huy chương.

Trong số các đội đoạt được 1 huy chương có Nga, Bắc Triều Tiên, Lithuania, Nam Triều Tiên, Thái Lan, Mexico, Colombia, Đức, Úc, Ý, Indonesia, Ấn Độ, Anh và Mông Cổ.

Sau ba ngày thi đấu, Trung Quốc và Hoa Kỳ rất ngang ngửa với nhau đoạt 17 huy chương, tiếp theo là Nhật Bản với 11 huy chương, Ý với 8 huy chương, và Pháp với 7 huy chương.

Hình ảnh các cuộc tranh tài trong ngày thứ ba của Olympic London

XS
SM
MD
LG