Đường dẫn truy cập

Bác sĩ của Michael Jackson bị kết án 4 năm tù


Bác sĩ Conrad Murray

Bác sĩ Conrad Murray, người đã điều trị cho ca sỹ Michael Jackson, vừa nhận án tù tối đa 4 năm về cái chết của siêu sao nhạc pop.

Bác sĩ Murray biết về hình phạt này hôm thứ Ba. Bồi thẩm đoàn tại Los Angeles đã kết luận ông phạm tội ngộ sát, tiếp theo phiên xử kéo dài 6 tuần, chấm dứt vào đầu tháng 11.

Thẩm phán nói Jackson chết không vì một nguyên nhân hay tai nạn riêng rẽ nào, nhưng vì một loạt quyết định mà bác sĩ Murray đưa ra đã làm hại cho sức khỏe của anh và trái với những trách nhiệm của ông với ca sĩ này. Thẩm phán nói ông Murray nhúng tay vào một mưu toan tinh vi để có được thuốc Propofol cực mạnh cho ca sỹ Jackson, một thứ thuốc "kinh khủng."

Theo thẩm phán, bác sĩ Murray đã phản bội lòng tin cậy của Jackson, và can dự vào mánh lới lừa đảo và dối trá, một mô thức được lập đi lập lại nhiều lần.

Theo các ủy viên công tố, bác sĩ Murray cho Michael Jackson dùng Propofol, loại thuốc không được chấp nhận làm thuốc ngủ, rồi bỏ mặc người nghệ sĩ để lo việc riêng của mình. Họ còn nói, viên bác sĩ đã không gọi cấp cứu khi thấy Jackson không tỉnh lại. Họ nói Jackson đã đặt niềm tin vào bác sĩ Murray và phải trả giá điều đó bằng mạng sống của mình.

Michael Jackson qua đời trong phòng ngủ của mình vào tháng 6 năm 2009. Lúc đó ông đang ở trong thời kỳ tập dượt cho một loạt chương trình trình diễn nhạc tại châu Âu.

Các luật sư của bác sĩ Murray biện giải rằng ông Jackson đã tự cho mình liều thuốc chết người mà bác sĩ không biết. Theo họ, không có chứng cớ rằng người bác sĩ đã làm điều gì sai trái. Ông Murray đã không lên tiếng biện hộ cho chính mình.

VOA Express

XS
SM
MD
LG