Đường dẫn truy cập

Bác sĩ của Michael Jackson nói danh ca này tự gây nên cái chết


Bác sĩ Conrad Murray

Luật sư của bác sĩ bị truy tố vì liên hệ đến cái chết của danh ca nhạc Pop Michael Jackson nói hành động của chính ca sĩ này đã tự gây ra cái chết của anh.

Bác sĩ Conrad Murray bị truy tố vì tội ngộ sát vì cho Jackson uống thuốc Propofol, một loại thuốc gây mê mạnh và sau đó không theo dõi cẩn thận sức khỏe của ca sĩ này. Tuy nhiên luật sư của ông Murray nói với hội thẩm đoàn hôm thứ Ba là ông Murray đã từ chối không cho Jackson thuốc này.

Ông nói Jackson tự uống thuốc propofol quá liều, chết một cách nhanh chóng đến nỗi không kịp nhắm mắt.

Trong lời tuyên bố mở đầu, công tố viên David Walgren cáo buộc bác sĩ Murray bỏ rơi Vua nhạc Pop vào thời điểm ca sĩ này cần đến. Ông nói bác sĩ Murray bị tác động vì lòng tham và tiền thù lao 150.000 đô la một tháng.

Ông Walgren cũng cho trình chiếu một băng video do Jackson thực hiện nhiều tuần trước khi chết. Video cho thấy Jackson nói rất khó nghe và ca sĩ đã líu lưỡi.

Ảnh chụp ngôi sao nhạc Pop nằm trên cáng được trưng bày trong suốt lời tuyên bố mở đầu của ông Walgren.

Tài liệu của tòa án cho thấy Jackson gọi thuốc mê này là “sữa”. Công tố viên nói bác sĩ Murray cho Jackson một lượng thuốc chết người và thiếu dụng cụ có thể cứu sống Jackson.

Nếu bị buộc tội, bác sĩ Murray có thể bị 4 năm tù và có thể mất bằng hành nghề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG