Đường dẫn truy cập

Bác sĩ của Michael Jackson bị buộc tội


Bác sĩ Conrad Murray bị kết tội ngộ sát về cái chết của vua nhạc pop Michael Jackson năm 2009
Bác sĩ Conrad Murray bị kết tội ngộ sát về cái chết của vua nhạc pop Michael Jackson năm 2009

Bồi thẩm đoàn thành phố Los Angeles, California đã buộc tội ngộ sát đối với bác sĩ Conrad Murray trong cái chết của ông vua nhạc pop Michael Jackson năm 2009.

Bồi thẩm đoàn 12 người đạt được quyết định hôm thứ Hai sau khi bàn cãi gần 2 ngày.

Vụ xử kéo dài từ nhiều tuần qua, với gần 50 nhân chứng được mời ra khai. Hằng trăm fan của Michael Jackson tụ tập bên ngoài tòa án đã reo hò khi nghe phán quyết.

Bác sĩ Murray tỏ ra bình tĩnh khi bị còng tay dẫn ra khỏi pháp đình, và ông không được đóng tiền thế chân để tại ngoại.

Bác sĩ Murray bị cáo buộc là đã cho Michael Jackson sử dụng propofol, loại thuốc gây mê cực mạnh cho anh dễ ngủ, nhưng không theo dõi đúng cách, và nếu có đầy đủ dụng cụ, Michael Jackson có thể đã được cứu sống.

Các nhân chứng nói thuốc propofol chỉ nên sử dụng trong lúc phẫu thuật, với điều kiện phải theo dõi sát. Thuốc này chưa được công nhận giúp ngủ dễ.

Luật sư biện hộ rằng Michael Jackson đã chủ động dùng thuốc và đã dùng quà liều. Họ nói bác sĩ Murray không làm gì sai trái.

Mức án mà bác sĩ phải đối mặt là 4 năm tù và mất bằng hành nghề. Ngày tuyên án được định vào 29 tháng này.

Ngoài vụ xử hình sự, cha của Michael Jackson còn kiện bác sĩ Murray vì đã không nói thật với các bác sĩ và nhân viên cứu cấp đang ra sức cứu sống Michael Jackson.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG