Đường dẫn truy cập

Mia Hamm kêu gọi dùng sân cỏ thật cho World Cup bóng đá nữ 2015


Các nữ tuyển thủ Mỹ mừng một pha ghi bàn (ảnh tư liệu)

Cựu cầu thủ bóng đá nữ Mia Hamm Garciaparra kêu gọi FIFA để cho các cầu thủ nữ thi đấu trên sân cỏ thiệt tại World Cup 2015.

Cựu ngôi sao bóng đá Mỹ này đã phát biểu hôm thứ Tư về quyết định gây tranh cãi của FIFA sẽ tổ chức vòng chung kết bóng đá nữ trên các sân mặt cỏ nhân tạo ở Canada vào năm tới.

“Nếu hỏi tôi có ngạc nhiên về các mặt sân ở Canada là cỏ nhân tạo không?” Hamm nói. “Tôi sẽ trả lời là không. Tôi không có suy nghĩ tiêu cực nào về Canada hoặc Liên đoàn Bóng đá Canada. Nhưng đây là dịp để FIFA làm chuyện đúng. Đây là giải bóng đá nữ lớn nhất, và các ngôi sao bóng đá nữ sẽ thi thố tài năng ở đó. Họ xứng đáng được thi thố tài năng trên mặt sân tốt nhất, bởi vì chất lượng trận đấu sẽ khác nhau giữa mặt sân cỏ thiệt và cỏ giả. Tôi hy vọng như vậy.”

Nhiều cầu thủ nữ nổi tiếng đã đệ đơn kiện FIFA và Liên đoàn Bóng đá Canada lên tòa án nhân quyền Ontario, Canada. Đơn kiện tố cáo FIFA và Liên đoàn Bóng đá Canada đối xử phân biệt về giới tính khi tổ chức các trận đấu của World Cup bóng đá nữ 2015 trên sân mặt cỏ nhân tạo. Sáu kỳ World Cup nữ trước đây và tất cả 20 kỳ World Cup bóng đá nam đều thi đấu trên sân mặt cỏ thiệt.

FIFA bảo vệ quyết định của họ sử dụng các sân mặt cỏ nhân tạo cho World Cup bóng đá nữ vào năm tới, bằng giải thích rằng với điều kiện khí hậu của Canada, rất khó để tạo được các mặt sân cỏ thiệt đạt tiêu chuẩn vào đúng thời gian cho vòng chung kết. World Cup bóng đá nữ 2015 sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7.

10 nước dẫn đầu Olympic 2022

XS
SM
MD
LG