Đường dẫn truy cập

MH370 có thể rơi ở ngoài địa điểm tìm kiếm


Cuộc tìm kiếm đã tốn khoảng 150 triệu đôla và bao trùm 120.000 km vuông mà không tìm thấy một dấu vết nào về xác chiếc máy bay MH370.

Các nhà điều tra tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia Airlines bị rơi năm 2014 hôm thứ Ba 20/12, cho biết họ đã kết luận với "mức độ tự tin cao" là chiếc máy bay không nằm trong một khu vực rộng lớn ở Ấn Độ Dương, nơi họ đã tiến hành tìm kiếm.

Cuộc tìm kiếm đã tốn khoảng 150 triệu đôla và bao trùm 120.000 km vuông mà không tìm thấy một dấu vết nào về xác chiếc máy bay MH370. Khoảng 20 mảnh vỡ có phần chắc là của chiếu máy bay đã trôi dạt vào các vùng bờ biển ở tây Ấn Độ Dương.

Một báo cáo của Cục An toàn Vận tải Úc, là cơ quan lãnh đạo cuộc điều tra, cho biết sau khi phân tích dữ liệu vệ tinh và lập mô hình về sự trôi dạt của các mảnh vỡ máy bay, họ tin rằng khu vực có xác suất cao nhất là máy bay ở đó nằm ngay phía bắc của khu vực đã tìm kiếm trước đó.

Cuộc tìm kiếm hiện tại sẽ kết thúc vào tháng sau.

Bộ trưởng Vận tải Úc Darren Chester nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng họ sẽ đình chỉ việc tìm kiếm trừ khi có bằng chứng đáng tin cậy để xác định vị trí cụ thể của máy bay. Ông Chester nói ông vẫn hi vọng chiếc máy bay sẽ được tìm thấy.

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh vào tháng 3 năm 2014 thì mất tích, trên khoang có tất cả 239 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG