Đường dẫn truy cập

Mexico: Thủ lĩnh hàng đầu trong đường dây ma túy Sinaloa bị hạ sát


Chính quyền Mexico loan báo một nhân vật hàng đầu trong đường dây ma túy nổi tiếng Sinaloa vừa bị hạ sát.

Tối thứ năm, nhà chức trách xác nhận các thông tin trên truyền thông Mexico rằng Ignacio "Nacho" Coronel, một thành viên cao cấp của băng đảng này bị hạ sát trong cuộc đột kích của quân đội gần thành phố Guadalajara ở phía Tây Mexico.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trước đây từng nói Coronel phụ trách việc vận chuyển hàng tấn khối lượng cocaine trên các chiếc tàu đánh cá từ Colombia tới Mexico và tới hai tiểu bang ở Tây Nam Hoa Kỳ là Arizona và Texas.

Cuối năm 2003, một đại bồi thẩm đoàn liên bang tại Texas buộc tội Coronel âm mưu nhập cảng một chất liệu bị kiểm soát và âm mưu sở hữu với ý định phân phối một chất liệu bị kiểm soát.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã trao giải thưởng lên tới 5 triệu đô la cho người nào cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ hoặc kết án đương sự.

Nhà chức trách cho biết Coronel có quan hệ mật thiết với thủ lĩnh khét tiếng của đường dây ma túy Sinaloa, Joaquin "Shorty" Guzman. Tay này đã chạy trốn kể từ khi vượt ngục ở Mexico hồi năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG