Đường dẫn truy cập

Mexico: xe bom được sử dụng để tấn công cảnh sát


Nhà chức trách Mexico cho hay một tổ chức ma túy đã sử dụng một xe bom để tấn công cảnh sát tại khu vực biên giới Ciudad Juarez, đánh dấu lần đầu tiên xe bom được sử dụng trong cuộc chiến ma túy tại nước này.

Các giới chức đã đưa ra lượng định này, một ngày sau khi vụ nổ bom xe phá nát một khu giao lộ lớn tại Juarez, gần biên giới, và bên kia biên giới là thành phố El Paso, bang Texas của Hoa Kỳ.

Nhà chức trách cho biết vụ nổ đã giết chết 4 người, 2 trong số này là cảnh sát viên, và rằng bom gài trong xe có thể đã được kích nổ từ xa bằng một điện thoại đi động.

Những chữ viết bừa bãi trên một bức tường gần đấy cảnh báo rằng sẽ có thêm các vụ nổ bom xe.

Cảnh sát liên bang tin rằng vụ tấn công là để trả đũa cho vụ bắt giữ Jesus Armando Acosta Guerro, một tay gộc trong băng đảng ma túy tại Juarez.

Juarez, tọa lạc trong bang Chihuahua, là thành phố bạo lực nhất của Mexico, và nó nằm trên danh sách hàng đầu mà Tổng thống Felipe Calderon chú tâm diệt trừ các tổ chức ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG