Đường dẫn truy cập

McDonald đóng các cửa hàng trên bán đảo Crimea


Nhà hàng McDonald tại thành phố Simferopol ở Crimea, ngày 4/4/2014.
Công ty McDonald cho hay đang tạm thời đình chỉ hoạt động tại 3 địa điểm trên bán đảo Crimea, và đề nghị thuyên chuyển tất cả các nhân viên tại đó sang Ukraina.

Trong một thông báo, công ty McDonald nói những vấn đề trong khâu chế tạo và sản xuất - không được nêu rõ- đã buộc công ty phải đóng cửa các tiệm đó, và nói thêm rằng McDonald hy vọng vấn đề có thể được giải quyết để công ty có thể mở lại các cơ sở này trong tương lai gần.

Trong khi chờ đợi, hệ thống bán thực phẩm ăn nhanh có trụ sở chính ở Hoa Kỳ này đề nghị dành cho các nhân viên làm việc tại Crimea các chức vụ và lương bổng giống như hiện nay tại các cơ sở McDonald ở Ukraina.

McDonald còn cho biết công ty sẽ trả chi phí dời chuyển và 3 tháng tiền thuê nhà.

Crimea hồi tháng trước đã sắp nhập vào Nga, một động thái bị Washington và các nước đồng minh lên án, và tuyên bố không thừa nhận.

Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow như một phản ứng trước hành động này.

Vụ tranh cãi đã khơi lên những quan ngại nơi một số thành phần trong khu vực Hắc Hải, rằng các công ty Tây phương sẽ không muốn làm ăn ở đó.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG