Đường dẫn truy cập

Máy bay Solar Impulse 2 đáp xuống Seville, Tây Ban Nha


Máy bay năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 đáp xuống Seville, ngày 23/6/2016.

Một máy bay hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời đã đáp xuống thành phố Seville của Tây Ban Nha sáng sớm hôm nay, sau một cuộc hành trình dài 71 giờ đồng hồ băng qua Đại Tây Dương từ New York.

Chiếc máy bay 1 chỗ ngồi Solar Impulse 2 cất cánh từ phi trường John F. Kennedy ở New York vào sáng sớm thứ Hai trong chặng thứ 15 của cuộc hành trình vòng quanh thế giới.

Người điều khiển chiếc phi cơ sử dụng năng lượng mặt trời trên chặng đường này là phi công Bertrand Piccard, người Thuỵ Sĩ. Tốc độ trung bình của máy bay là 70 km/giờ.

Chiếc phi cơ Solar Impuls 2 chế tạo bằng sợi carbon có chiều dài cánh 72 mét, dài hơn cánh của chiếc Beoing 747, sức nặng tương đương với một chiếc xe hơi.

Có tới 17.000 tấm pin mặt trời được gắn trên cánh máy bay để tiếp thu năng lượng mặt trời và cung cấp năng lượng cho các bộ pin trên phi cơ.

Người đồng hương của phi công Piccard, cũng là đối tác kinh doanh của ông, ông Andre Borchberg, sẽ lái máy bay trong chặng cuối của cuộc hành trình từ Seville tới Abu Dhabi, Liên hiệp các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE), nơi mà cuộc hành trình vòng quanh thế giới đã khởi sự vào tháng 3/2015.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG