Đường dẫn truy cập

Máy bay NATO áp sát máy bay Bộ trưởng Quốc phòng Nga


Một chiếc F-16 của NATO tuần tra vùng trời bên biển Baltic (ảnh tư liệu, 11/2014)

Các hãng tin Nga hôm 21/6 cho hay máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu bị một chiến đấu cơ F-16 của NATO áp sát khi bay qua biển Baltic, nhưng tiếp đó được phi cơ quân sự Sukhoi-27 của Nga hộ tống.

Theo các hãng tin, chiếc F-16 đã cố tiếp cận máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga dù lúc đó nó đang bay qua vùng biển trung lập. Tin cho hay ông Shoigu khi đó đang trên đường đến vùng Kaliningrad xa xôi của Nga để thảo luận về việc sườn phía tây của nước Nga được bảo vệ tốt đến mức nào.

Các hãng tin Nga cho biết một trong những chiến đấu cơ Nga hộ tống máy bay của ông Shoigu đã chèn vào giữa máy bay của bộ trưởng quốc phòng Nga và chiến đấu cơ của NATO, rồi nghiêng cánh vài lần để lộ vũ khí mang theo.

Theo các hãng tin, thì sau đó chiếc F-16 đã rời khỏi khu vực.

Biển Baltic đã trở thành khu vực chứng kiến căng thẳng gia tăng giữa Moscow và NATO.

Hồi đầu tháng này, Nga đã điều một chiến đấu cơ để chặn đường một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Hoa Kỳ có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Nga nói chiếc B-52 khi đó đang bay bên trên vùng Baltic gần biên giới Nga. Vụ việc này có vẻ giống những gì diễn ra thời Chiến tranh Lạnh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG