Đường dẫn truy cập

Máy bay Mỹ Boeing 787-10 Dreamliner về đến Việt Nam


Chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner đầu tiên do Vietnam Airlines thuê của ALC. Photo Boeing/ALC.

Chiếc máy bay Boeing 787-10 Dreamliner đầu tiên do Việt Nam thuê của Hoa Kỳ sẽ về đến Hà Nội tối ngày 16/8, hãng Boeing Airlines thông báo trên Twitter vào ngày 15/8, ngay sau khi chiếc máy bay này cất cánh từ nhà máy Boeing ở bang South Carolina.

TTXVN trích lời Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tối 16/8, máy bay lớn nhất Việt Nam – chiếc Boeing 787-10 Dreamliner của Vietnam Airlines -- sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, gia nhập đội máy bay thân rộng hiện đại của hãng hàng không quốc gia.

Vietnam Airlines cho biết đang triển khai đúng tiến độ hợp đồng thuê mua 8 chiếc Boeing 787 -10 và đây là chiếc đầu tiên trong hợp đồng thuê với công ty Air Lease Corporation (ALC) có trụ sở ở Los Angeles.

Ông Steven F. Udvar-Házy, Chủ tịch điều hành của ALC, cho biết trong một tuyên bố hôm 15/8: “Chiếc đầu tiên trong số 8 chiếc 787-10 của ALC sẽ góp phần đáng kể vào việc nâng cấp đội tàu bay thân rộng của Vietnam Airlines với công nghệ mới nhất. ALC đánh giá cao vai trò cố vấn lâu dài của mình khi lên kế hoạch phát triển và thay thế đội bay cho Vietnam Airlines.”

Boeing 787-10 là phiên bản lớn nhất của dòng máy bay thân rộng, hai lối đi, 24 ghế hạng Thương gia và 343 ghế hạng Phổ thông, hai động cơ nổi tiếng Boeing 787 Dreamliner.

Trang IFN nói rằng với việc tiếp nhận chiếc máy bay này, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không thứ bảy trên thế giới sử dụng Boeing 787-10 Dreamliner.

Truyền thông trong nước cho biết Vietnam Airlines cũng vừa ký kết mở rộng hợp tác liên danh hai chiều Việt - Mỹ với hãng hàng không Hoa Kỳ Delta Air Lines.

VNExpress loan tin dự kiến đến tháng 10, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn để hoạt động, Delta Air Lines sẽ bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác chặng Hà Nội - Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG