Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái tấn công phe Taliban ở Pakistan


Ít nhất tám kẻ chủ chiến tử vong ở tây bắc Pakistan sau hai cuộc tấn công nghi là do máy bay không người lái của Mỹ thực hiện nhắm vào những khu nhà của Taliban hôm thứ Ba.

Trong cuộc tấn công đầu tiên, giới chức cho biết một máy bay không người lái của Mỹ đã bắn ba tên lửa vào một ngôi nhà ở khu vực Shawal của khu vực bộ tộc ở Bắc Waziristan. Ít nhất năm chiến binh thiệt mạng.

Vài giờ sau đó, giới chức nói rằng máy bay không người lái thứ hai bắn tên lửa vào những chiến binh ở khu vực Datta Khel ở Bắc Waziristan.

Giới chức cho hay một cuộc không kích bằng máy bay không người lái hôm thứ Hai giết chết ít nhất năm chiến binh khác ở Shawal, trong khi năm người khác thiệt mạng trong một cuộc tấn công trong cùng khu vực này vào ngày Chủ nhật.

Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tiếp tục vào tháng 6 sau khi tạm dừng trong nửa đầu năm nay, trong khi chính phủ Pakistan không thành công trong nỗ lực đàm phán với Taliban.

Quân đội Pakistan đã phát động một cuộc tấn công lớn chống lại những kẻ chủ chiến trong tháng 6 ở Bắc Waziristan. Vùng đất xa xôi giáp biên giới Afghanistan này từ lâu đã là nơi ẩn náu của những kẻ chủ chiến, gồm cả Taliban và al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG