Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái của Iran áp sát tàu sân bay Mỹ


Một máy bay chiến đấu của Mỹ cất cánh từ tàu sân bay USS Nimitz

Một máy bay không người lái của Iran áp sát tàu sân bay Mỹ trong phạm vi 300m trong khi tàu Mỹ đang di chuyển trong hải phận quốc tế ở Vùng Vịnh tiến hành các hoạt động bay, phát ngôn nhân của Bộ chỉ huy Trung ương Các lực lượng Hải quân Mỹ cho biết ngày 14/8.

Người phát ngôn Ian McConnaughey nói “một máy bay không người lái tiếp cận không an toàn và không chuyên nghiệp” khi bay ngang tàu Mỹ USS Nimitz tối ngày 13/8.

Bộ phận kiểm soát máy bay không người lái đã không đáp ứng yêu cầu liên lạc của chúng tôi, ông cho biết.

Trong năm nay, các giới chức Mỹ đã nhiều lần phàn nàn về những vụ tiếp cận không chuyên nghiệp và không an toàn giữa lực lượng hàng hải Iran với Mỹ.

Thứ ba tuần rồi, giới chức Mỹ loan báo một máy bay không người lái của Iran tiếp cận một phản lực chiến đấu Mỹ khi máy bay này chuẩn bị đáp xuống tàu sân bay. Đó là sự cố lần thứ 13 trong năm nay.

Phát ngôn nhân McConnaughey cho hay trong sự cố mới nhất lần này, máy bay không người lái của Iran không có đèn định vị và việc này có thể dẫn tới va đụng và vi phạm luật hàng hải quốc tế.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG