Đường dẫn truy cập

Malaysia sẵn sàng tái tìm kiếm máy bay MH370 sau 5 năm mất tích


Malaysia sẽ xem xét nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Malaysia sẽ xem xét nối lại việc tìm kiếm máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích nếu các công ty quan tâm đưa ra các đề xuất khả thi hoặc có thông tin đáng tin cậy, Bộ trưởng Giao thông Malaysia cho biết hôm 3/3.

Malaysia đã sẵn sàng ký hợp đồng với các công ty tìm kiếm chiếc máy bay MH370 theo một thỏa thuận “không kết quả, không trả phí,” nghĩa là việc thanh toán sẽ chỉ được thực hiện nếu họ định vị được máy bay gặp nạn, hãng tin Reuters trích lời Bộ trưởng Anthony Loke nói.

Chuyến bay MH370, chở theo 239 người, trở thành chiếc máy bay bí ẩn nhất thế giới khi nó biến mất trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014.

Vào tháng 1/2017, sau khi không tìm thấy dấu vết của máy bay, Malaysia, Trung Quốc, và Úc đã ngừng cuộc tìm kiếm dưới biển kéo dài hai năm và tốn khoảng 200 triệu đôla Úc (khoảng141,60 triệu đôla) ở phía nam Ấn Độ Dương.

Và vào tháng 5/2018, một cuộc tìm kiếm kéo dài ba tháng do công ty thám hiểm Hoa Kỳ Ocean Infinity dẫn đầu, cũng đã kết thúc tương tự vì không có kết quả.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG