Đường dẫn truy cập

Chính phủ Malaysia loan báo các luật lệ mới về hội họp công cộng


Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Chính phủ Malaysia đã đề xuất thay đổi các hạn chế về hội họp nơi công cộng, nhưng một số nhóm đối lập cho rằng các luật lệ mới sẽ không mấy cải thiện tự do ngôn luận ở nước này.

Dự luật, do Thủ tướng Najib Razak thuộc đảng Mặt trận Toàn quốc đề xuất, sẽ loại bỏ một điều luật hiện thời, đòi hỏi người biểu tình phải xin giấy phép của cảnh sát, mà thường người biểu tình đối lập không nhận được.

Thay vào đó, dự luật mới yêu cầu những người có ý định biểu tình cung cấp cho cảnh sát thông báo về ý định biểu tình trước 30 ngày.

Dự luật cũng cấm biểu tình trên đường phố cũng như các cuộc tụ tập nơi công cộng gần phi trường, nhà ga, nơi cầu nguyện, bệnh viện và trường học.

Văn phòng Thủ tướng Razak nói rằng dự luật sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho người Malaysia, nhất là “khi nào cần thiết” phải bày tỏ quan điểm mà không gây nguy cơ đối với trật tự xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG