Đường dẫn truy cập

Malaysia điều tra danh tánh 4 hành khách trên máy bay mất tích


Bà Rosmah Mansor (trái), phu nhân của Thủ tướng Malaysia Najib Razak, khóc với các thành viên gia đình của hành khách trên chuyến bay Malaysia MH370 bị mất tích tại một khách sạn ở Putrajaya, ngày 9/3/2014.
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia cho biết một cuộc điều tra đang được xúc tiến để xác minh danh tánh của 4 người dùng hộ chiếu và giấy tờ giả trên chiếc máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Bộ trưởng Hishammuddin Hussein nói với các phóng viên báo chí hôm nay rằng các cơ quan điều tra của Malaysia đang xem xét toàn bộ danh sách hành khách và đang phối hợp với các cơ quan điều tra quốc tế, trong đó có Cục Ðiều tra Liên bang của Hoa Kỳ.

Các giới chức cũng cho hay radar theo dõi chuyến bay cho thấy hình như chiếc máy bay đã quay trở lại so với tuyến bay đã định trước khi mất tích. Các đội cứu hộ đang mở rộng khu vực tìm kiếm.

Hai người có tên trên danh sách hành khách – một người Italia và một người Áo – không đi trên chuyến bay mất tích sáng sớm thứ Bảy này. Hai người này bị mất cắp hộ chiếu ở Thái Lan trong hai năm qua. Hiện chưa rõ ai là người sử dụng hộ chiếu mất cắp để lên chuyến bay này.

Giới hữu trách hôm nay cho biết có thêm 2 người khác trong chuyến bay này có lý lịch đáng nghi ngờ.

Ảnh chụp từ trang mạng flightradar24.com cho thấy vị trí báo cáo cuối cùng của chuyến bay MH370.
Ảnh chụp từ trang mạng flightradar24.com cho thấy vị trí báo cáo cuối cùng của chuyến bay MH370.
Fiệc tìm kiếm chiếc máy bay vẫn chưa tìm được một dấu hiệu nào.

Hoa Kỳ đã cử một toán chuyên gia đến giúp điều tra vụ máy bay mất tích.

Các giới chức Hoa Kỳ nói họ vẫn xem vụ chiếc máy bay mất tích là một tai nạn, nhưng các giới chức Malaysia nói họ không loại trừ bất cứ khả năng nào.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines, chở theo 239 người, biến mất khỏi màn ảnh radar sau khi vất cánh từ Kuala Lumpur khoảng một giờ để bay đi Bắc Kinh trong điều kiện thời tiết tốt. Ða số hành khách trên chuyến bay là người Trung Quốc.

Các nhân viên kiểm soát không lưu cho biết họ không nhận được bất cứ tín hiệu cầu cứu nào trước khi chiếc máy bay mất tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG