Đường dẫn truy cập

Malaysia bắt 3 người liên hệ tới vụ đánh bom ở Thái Lan


Một người thợ sửa chữa bức tượng thần Hindu Brahma bị hư hại trong vụ nổ tại đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan, ngày 26/8/2015.
Một người thợ sửa chữa bức tượng thần Hindu Brahma bị hư hại trong vụ nổ tại đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan, ngày 26/8/2015.

Nhà chức trách Malaysia loan báo vừa bắt giữ 3 người có liên quan tới vụ đánh bom chết người ở Bangkok (Thái Lan) hồi tháng trước.

Tại một cuộc họp báo ở Kuala Lumpur hôm nay, ông Khalid Abu Bakar, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Malaysia, thông báo vụ bắt giữ một người đàn ông Pakistan và hai người Malaysia, trong đó có một phụ nữ. Ông Bakar cho biết Malaysia không có kế hoạch dẫn độ bộ ba nghi can này về Thái Lan.

“Không phải lúc này, không phải lúc này. Chúng tôi tin rằng các nghi can này có thể hỗ trợ trong cuộc điều tra lần ra manh mối những kẻ liên can trong vụ đánh bom Bangkok. Lúc này, tôi chưa muốn giải thích thêm vì chiến dịch vẫn đang tiến hành”.

Ông Bakar cho biết lực lượng cảnh sát Malaysia phối hợp chặt chẽ với chính quyền Thái Lan trong công tác điều tra vụ nổ ngày 17/8 tại đền Erawan ở thủ đô Thái làm thiệt mạng 20 người và làm bị thương nhiều người khác, trong số này có có nhiều du khách Trung Quốc.

Tin tức truyền thông công khai vạch ra một mối liên kết có thể có giữa vụ đánh bom với việc Thái Lan hồi tháng 7 đã trục xuất hơn 100 người sắc tộc Uighur, những người Hồi giáo nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ từ khu vực Tân Cương hẻo lánh. Người Uighur công khai chỉ trích về sự đàn áp văn hóa và tôn giáo khắc nghiệt cũng như việc họ bị gạt ra bên lề về mặt kinh tế dưới sự cai trị của Trung Quốc.

Cảnh sát Thái Lan đã bắt 3 người đàn ông có liên quan tới vụ nổ. Các nhà điều tra cho biết một nghi can trong số này thừa nhận đã giao một ba lô chứa bom cho một người đàn ông khác mà camera an ninh ghi hình cho thấy đã bỏ lại ba lô này tại đền thờ trước khi vụ nổ xảy ra.

Kẻ chủ mưu vụ đánh bom ở Thái Lan ‘đã bay về Trung Quốc’
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:19 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG