Đường dẫn truy cập

Nghi can bị bắt ở Thái Lan có thể không phải là kẻ đánh bom ngôi đền


Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thawornsiri trưng ảnh nghi phạm vụ nổ bom ở Bangkok, ngày 1/9/2015.

Cảnh sát Thái Lan nói người đàn ông bị bắt giữ trong tuần này gần biên giới giáp ranh với Campuchia, có phần chắc không phải là người đã thực hiện vụ đánh bom vào một ngôi đền ở Bangkok đã giết chết 20 người.

Mẫu DNA lấy từ nghi can được xác định là Yusufu Mieraili, không phù hợp với DNA tìm thấy tại địa điểm vụ nổ, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri cho biết hôm thứ Sáu.

Nhưng người phát ngôn này nói ông Mieraili ‘chắc chắn là có can dự trong vụ đánh bom’, ông lưu ý rằng DNA của Yusufu đã được tìm thấy trong căn hộ nơi mà nhiều vật liệu chế tạo bom đã bị tịch thu.

Phát hiện này dường như là thêm một bước giật lùi trong cuộc điều tra để tìm xem ai là thủ phạm đã thực hiện vụ nổ hôm 17/8, được coi là cuộc tấn công khủng bố gây nhiều tử vong nhất từng xảy ra ở Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG