Đường dẫn truy cập

Tòa án Malaysia bác bỏ bằng chứng chính trong vụ xử ông Anwar


Lãnh tụ đối lập Malaysia Anwar Ibrahim

Một tòa án Malaysia đã bác bỏ bằng chứng then chốt trong vụ án xử lãnh tụ đối lập Anwar Ibrahim về tội giao cấu phản tự nhiên. Đây là một diễn tiến được xem là thất bại lớn của phe công tố.

Hôm nay tòa án tuyên bố rằng phe công tố không được dùng ba vật dụng mà họ lấy từ phòng giam ông Anwar khi giới hữu trách nhốt ông qua đêm hồi tháng 8 năm 2008.

Các công tố viên nói rằng DNA lấy được từ các vật dụng đó – gồm bàn chải đánh răng, khăn tắm, và chai nước, phù hợp với DNA của tinh dịch lấy từ cơ thể của người tố cáo ông.

Vì không có bằng chứng về DNA, vụ xử ông Anwar giờ đây phải dựa vào lời khai của ông Saiful Bukhari Azlan, cựu phụ tá của ông Anwar và là người tố cáo ông Anwar gây sức ép để có quan hệ tính dục hồi tháng 6 năm 2008.

Trước đó trong phiên xử này, một nữ luật sư đã rút khỏi toán nhân viên công tố trong lúc có cáo giác cho rằng bà có quan hệ tình cảm với ông Azlan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG