Đường dẫn truy cập

Hồi ký của cựu Thủ tướng Malaysia bênh vực việc sa thải ông Anwar


Cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

Trong cuốn hồi ký phát hành hôm nay, Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad bênh vực việc ông sa thải ông Anwar Ibrahim và nói rằng có những hình ảnh và lời thú nhận hậu thuẫn cho việc cáo buộc người từng làm Phó Thủ tướng cho ông về tội kết tội kê gian năm 1998.

Lời giải thích chỉ nằm trong 2 trong 62 chương trong cuốn hồi ký dài 800 trang, đưa ra chi tiết mọi việc, từ thời thơ ấu của ông Mahathir tại khu vực nghèo khó ở miền bắc Malaysia cho tới những quyết định chủ yếu trong 22 năm tại chức.

Ông Mahathir viết về các quan hệ gia đình của ông và suy ngẫm về những biện pháp độc tài mà ông đã áp đặt trong thập niên 1980, trong đó có việc đóng cửa một vài tờ báo.

Ông Mahathir nói rằng ông không nghi ngờ gì về quyết định sa thải ông Anwar, người giữ chức Phó Thủ tướng và bộ trưởng tài chánh Malaysia cho tới khi bị cáo buộc tội kê gian năm 1998.

Ông Mahathir cho biết công tác theo dõi của cảnh sát đã ghi được những hình ảnh và lời thú tội của những người khác liên can tới về hành vi tình dục khiến ông Anwar bị án tù 6 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG