Đường dẫn truy cập

Giới chức đối lập Malaysia bị buộc tội khích động phản loạn


Giới chức đối lập Malaysia bị buộc tội khích động phản loạn

Một nhà lập pháp đối lập tại bang giàu nhất Malaysia đã bị cáo buộc tội khích động phản loạn trong một vụ việc mà các luật sư của ông cho rằng có động cơ chính trị.

Nhà lập pháp bang Selangor, Shuhaimi Shafiei, thuộc đảng có liên minh với nhà lãnh đạo đối lập Anwar Ibrahim đang gặp nhiều khó khăn, ngày hôm nay đã không nhận tội.

Ông Shafiei bị cáo buộc tội sỉ nhục một thủ lãnh Hồi giáo của bang này trong một bài blog hôm 30/12 năm ngoái trong đó ông chỉ trích việc chính phủ bổ nhiệm một bí thư mới của bang.

Selangor đã trở thành một chiến trường chính trị quan trọng kể từ khi liên minh của ông Anwar giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2008.

Kể từ đó, ông Anwar đã bị đưa ra tòa vì tội kê giao, mà ông cho là nhằm để trả đũa việc ông giành thắng lợi ở bang này.

Ông Shuhaimi, đã được bảo lãnh tại ngoại hầu tra, có thể sẽ phải đối mặt với ba năm tù giam.

Ông cũng có thể sẽ mất ghế trong cơ quan lập pháp nếu ông bị kết tội và bị kết án hơn một năm tù giam. Ngày ông phải ra tòa sắp tới là 28/3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG