Đường dẫn truy cập

Mỹ trả 1 tỉ đô la mua 100 triệu liều vaccine của J&J


Một chai thuốc bột xoa trẻ em của Johnson & Johnson là công ty hiện đang thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19.
Một chai thuốc bột xoa trẻ em của Johnson & Johnson là công ty hiện đang thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19.

Chính phủ Mỹ sẽ trả cho công ty Johnson &Johnson hơn 1 tỉ đô la cho 100 triệu liều vaccine tiềm năng ngừa COVID trong lúc Hoa Kỳ dự trữ vaccine và thuốc trị COVID để khống chế dịch.

Hợp đồng mới nhất có giá khoảng 14,5 đô la mỗi liều vaccine, trong đó có 456 triệu đô la trước đây mà chính phủ Mỹ hứa cấp cho J&J để chế tạo vaccine hồi tháng 3 năm nay. Giá hợp đồng mỗi liều Mỹ trả cho vaccine do Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức hợp tác sản xuất là 19,50 đô la.

J&J hiện đang nghiên cứu cả hai dạng một liều và hai liều vaccine. Ứng viên vaccine của Pfizer và BioNTech đều đòi hỏi mỗi cá nhân cần tiêm hai liều.

Chính phủ Mỹ cũng có thể mua thêm 200 triệu liều theo một thỏa thuận tiếp theo. J&J không tiết lộ trị giá thỏa thuận đó.

Trong lúc cuộc chạy đua tìm vaccine và thuốc chữa trị COVID-19 gia tăng mạnh mẽ, chính phủ Mỹ đã ký thỏa thuận mua các loại thuốc này qua chương trình Operation Warp Speed. Các hãng dược khác cũng đã ký thỏa thuận gồm có Sanofi SA và Regeneron.

Vaccine của J&J hiện được thử nghiệm trên những người tình nguyện khỏe mạnh tại Mỹ và Bỉ trong cuộc nghiên cứu giai đoạn đầu.

Hiện chưa có vaccine COVID-19 nào được chấp thuận. Hơn 20 ứng viên vaccine đang được thử ngiệm lâm sàng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG