Đường dẫn truy cập

Kiểm định Nga sắp thông qua vaccine COVID-19 đầu tiên


Vaccine COVID-19 tiềm năng đầu tiên của Nga sẽ được cơ quan kiểm định thông qua trong nửa đầu của tháng Tám, Reuters dẫn một nguồn thạo tin cho biết.

Tin cho hay, các nhân viên y tế ở tuyến đầu sẽ được cho sử dụng vaccine này.

Viện Gamaleya, một cơ sở nghiên cứu của nhà nước ở Moscow, hoàn thành giai đoạn thử nghiệm trên người đầu tiên trong tháng này và dự kiến sẽ bắt đầu giai đoạn tiếp theo trên diện rộng vào tháng Tám.

Nguồn tin nói với Reuters rằng cơ quan kiểm định của Nga sẽ thông qua loại vaccine này trong khi cuộc thử nghiệm lớn vẫn tiếp tục.

Hãng tin Anh cho rằng quyết định này cho thấy quyết tâm của Nga muốn trở thành nước đầu tiên trên thế giới thông qua vaccine.

Tốc độ thông qua vaccine nhanh chóng khiến một số báo chí phương Tây đặt dấu hỏi là liệu phải chăng Moscow đặt uy tín quốc gia trước sự an toàn và khoa học vững chắc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG