Đường dẫn truy cập

Mỹ mở rộng tiêm chủng, nhiều bang hạ độ tuổi ưu tiên


Một số tiểu bang Mỹ ngày 25/3 loan báo mở rộng độ tuổi tiêm chủng, bang California từ ngày 1/4 sẽ tiêm cho những ai trên 50 tuổi và bang Florida từ đầu tuần sau sẽ tiêm cho cư dân từ 40 tuổi trở lên.

California, bang đông dân nhất, cho biết từ giữa tháng Tư sẽ mở rộng tiêm chủng cho mọi người từ 16 tuổi trở lên trong khi Florida, bang đông dân thứ ba của Mỹ, nói từ ngày 5/4 sẽ tiêm chủng cho những ai từ 18 trở lên.

North Carolina cho hay từ 7/4 sẽ mở rộng tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành.

Georgia từ 25/3 cũng chính thức mở rộng tiêm chủng cho tất cả người trưởng thành, Texas sẽ theo chân từ đầu tuần sau và kế tiếp là Indiana. Hôm 23/3 New York đã hạ độ tuổi tiêm chủng từ 60 xuống còn 50.

Alaska là bang đầu tiên hạ độ tuổi ưu tiên tiêm chủng xuống mức 16 và cũng là bang có tỷ lệ tiêm ngừa cao nhất nước Mỹ với 31,5% cư dân đã nhận ít nhất một liều vaccine.

Trên toàn nước Mỹ, 26% dân số đã nhận ít nhất một mũi vaccine COVID. Trong tuần qua, khoảng 2,4 triệu liều vaccine được triển khai mỗi ngày, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG