Đường dẫn truy cập

Mỹ mở ngỏ đàm phán thương mại với Trung Quốc


Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời các phóng viên trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Tòa Bạch Ốc ngày 18/9/2018.

Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 mở ngỏ cho Trung Quốc thương thuyết nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, một ngày sau khi áp đặt thuế mới lên gần 200 tỉ đô la hàng xuất khẩu của Trung Quốc và đe dọa sẽ áp đặt thêm thuế nếu Trung Quốc trả đũa.

Phát biểu trước báo giới nhân chuyến thăm của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Tổng thống Donald Trump nói Hoa Kỳ có thể đạt thỏa thuận với Trung Quốc vào một thời điểm nào đó và rằng nước Mỹ luôn luôn mở rộng cửa để thảo luận.

“Chúng ta có ảnh hưởng lớn đối với Trung Quốc. Chúng ta đang làm đúng hướng trong vấn đề Trung Quốc,” ông Trump nói trước khi nhắc lại lời đe dọa áp đặt thêm thuế lên 267 tỉ đô la giá trị hàng hóa của Trung Quốc nếu Bắc Kinh trả đũa.

Cùng ngày, Trung Quốc phản pháo bằng cách áp đặt thuế quan lên 60 tỉ đô la hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Tổng thống Trump nói: “Trung Quốc muốn tới thảo luận, chúng ta luôn luôn mở cửa để thảo luận, nhưng chúng ta phải làm một cái gì đó.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG