Đường dẫn truy cập

Mỹ: 4 người chết, 2 người bị thương, trong vụ xả súng gần Los Angeles


Toà nhà nơi xảy ra vụ nổ súng ở Orange, bang California, Mỹ, vào ngày 31/3/2021.

Bốn người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em, trong vụ xả súng hôm 31/4 tại một tòa nhà văn phòng ở thành phố Orange, cách trung tâm Los Angeles 30 km, trước khi nghi phạm bị bắt giữ và bị thương trong một cuộc đấu súng với cảnh sát.

Đây là vụ xả súng chết người thứ ba diễn ra ở Mỹ chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Nhà chức trách hiện chưa đưa ra lời giải thích nào về động cơ của vụ nổ súng.

Trung úy Jennifer Amat của Sở Cảnh sát Orange cho phóng viên biết cảnh sát đã đến hiện trường vào khoảng 5:30 chiều, giờ địa phương, khi súng nổ và “đấu súng với nghi phạm”.

Ba người lớn và một trẻ em được phát hiện đã bị bắn chết. Hai người khác bị trúng đạn, bao gồm kẻ xả súng và đã được chở đến các bệnh viện trong khu vực. Danh tính của các nạn nhân và nghi phạm chưa được công bố.

Vụ nổ súng diễn ra trong một tòa nhà văn phòng hai tầng với nhiều doanh nghiệp. Sở cảnh sát cho biết trong một thông báo đăng trên trang Facebook rằng tình hình đã “ổn định” và không còn mối đe dọa nào đối với công chúng.

Vụ nổ súng xảy ra hơn hai tuần sau khi 8 người bị một tay súng bắn chết tại 3 tiệm spa ở Atlanta vào ngày 16/3. Sau đó, vào ngày 22/3, 10 người khác thiệt mạng khi một người đàn ông nổ súng vào một siêu thị ở Boulder, bang Colorado. Nghi phạm trong cả hai vụ xả súng đều bị bắt và được cho là hành động đơn độc.

Chia sẻ trên Twitter, Thống đốc Gavin Newsom của bang California nói vụ nổ súng mới nhất là quá “kinh hoàng và đau lòng”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG