Đường dẫn truy cập

Mỹ áp đặt thêm thuế quan đối với Trung Quốc nếu cuộc họp Trump-Tập thất bại


Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo họp báo tại Geneva ngày 25/7/2018 giữa lúc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang.

Hoa Kỳ chuẩn bị loan báo áp đặt thêm thuế quan đối với hàng nhập cảng từ Trung Quốc còn lại vào đầu tháng 12 nếu những cuộc thảo luận trong tháng tới giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thất bại không làm giảm bớt chiến tranh thương mại, Bloomberg loan tin vào ngày 29/10.

Danh sách áp thuế sẽ áp dụng đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc chưa được áp thuế trong những vòng trước, có thể trị giá 257 tỉ đô la sử dụng các con số nhập khẩu trong năm qua, Bloomberg loan tin, trích lời những người thông thảo về vấn đề này.

Dù chưa có quyết định cuối cùng, các giới chức Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản như vậy trong trường hợp cuộc họp thượng đỉnh Trump-Tập được dự trù bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Buenos Aires vào tháng 11 không đạt được tiến bộ, theo như Bloomberg.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG