Đường dẫn truy cập

Thặng dư thương mại tháng 9 của TQ với Mỹ tăng cao kỉ lục


Tư liệu - Các công-tai-nơ vận tải đặt tại một hải cảng ở thành phố Liên Vân Cảng , tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 8 tháng 9, 2018.
Tư liệu - Các công-tai-nơ vận tải đặt tại một hải cảng ở thành phố Liên Vân Cảng , tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 8 tháng 9, 2018.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tăng lên mức cao kỉ lục 34,13 tỉ đôla trong tháng 9, so với 31,05 tỉ đôla trong tháng 8, theo số liệu của hải quan Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu.

Thặng dư tháng 9 với Mỹ lớn hơn thặng dư thương mại tổng thể của Trung Quốc là 31,69 tỉ đôla trong tháng 9.

Từ tháng 1 đến tháng 9, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ là 225,79 tỉ đôla, so với khoảng 196,01 tỉ đôla trong cùng kì năm ngoái.

Thặng dư thương mại lớn của Trung Quốc với Mỹ lâu nay vẫn là điều khiến Washington khó chịu và hiện là tâm điểm của một tranh chấp ngày càng gay gắt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan mới lên hàng hóa của nhau vào cuối tháng 9, sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại nóng bỏng giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG