Đường dẫn truy cập

Thặng dư thương mại tháng 9 của TQ với Mỹ tăng cao kỉ lục


Tư liệu - Các công-tai-nơ vận tải đặt tại một hải cảng ở thành phố Liên Vân Cảng , tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 8 tháng 9, 2018.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ tăng lên mức cao kỉ lục 34,13 tỉ đôla trong tháng 9, so với 31,05 tỉ đôla trong tháng 8, theo số liệu của hải quan Trung Quốc công bố hôm thứ Sáu.

Thặng dư tháng 9 với Mỹ lớn hơn thặng dư thương mại tổng thể của Trung Quốc là 31,69 tỉ đôla trong tháng 9.

Từ tháng 1 đến tháng 9, thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ là 225,79 tỉ đôla, so với khoảng 196,01 tỉ đôla trong cùng kì năm ngoái.

Thặng dư thương mại lớn của Trung Quốc với Mỹ lâu nay vẫn là điều khiến Washington khó chịu và hiện là tâm điểm của một tranh chấp ngày càng gay gắt giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mỹ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan mới lên hàng hóa của nhau vào cuối tháng 9, sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến tranh thương mại nóng bỏng giữa hai nước.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG