Đường dẫn truy cập

Mưa lớn ở Nhật Bản, ít nhất 3 người thiệt mạng


Hình ảnh một trận lở đất ở Nhật hồi tháng Bảy.

Mưa xối xả trút xuống phần lớn Nhật Bản hôm 15/8, gây ngập lụt đường xá và các tòa nhà ở miền tây nước này, trong khi 3 người có thể đã thiệt mạng sau khi xảy ra một trận lở đất ở tỉnh miền trung Nagano.

Nhiều khu vực của Nhật Bản, đặc biệt là đảo chính Kyushu ở cực nam, đã chứng kiến lượng mưa kỷ lục, khiến các con sông tràn bờ và gây ra lở đất.

Trong khi mưa đã tạnh ở hầu hết Kyushu vào sáng 15/8, mưa lớn vẫn trút xuống Tokyo và các khu vực khác của đất nước.

Nhật Bản "sẽ tiếp tục đối mặt với những điều kiện có thể gây ra thảm họa quy mô lớn mọi lúc, mọi nơi", Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết tại cuộc họp cấp bộ trưởng hôm 15/8.

Ông kêu gọi các chính quyền địa phương và các tổ chức liên quan hợp tác và hành động nhanh chóng để tiến hành các nhiệm vụ cứu hộ và cứu trợ.

“Chúng ta phải cảnh giác cao độ ngay cả ở những khu vực mưa đã giảm dần”, ông Suga nói thêm.

NHK cho biết, sau khi một vụ lở đất xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Okaya ở tỉnh miền trung Nagano, ba người bao gồm một cậu bé dưới 10 tuổi được tìm thấy không có dấu hiệu của sự sống trong khi hai người khác bị thương.

Ngoài trường hợp ở Okaya, NHK đưa tin rằng vào giữa trưa ngày 15/8, ba người đã được xác nhận đã tử vong trên toàn quốc do mưa và bốn người khác mất tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG