Đường dẫn truy cập

Tiếp tục tìm kiếm 80 người mất tích trong trận lở đất ở Atami, Nhật Bản


Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại địa điểm xảy ra lở đất ở Atami, tỉnh Shizuoka, phía tây nam Tokyo ngày 5/7/ 2021.

Lực lượng cứu hộ ở Nhật Bản hôm 5/7 tiếp tục tìm kiếm 80 người được cho là mất tích hai ngày sau trận lở đất lớn ập xuống thành phố biển Atami, phá hủy nhà cửa và chôn vùi đường phố trong bùn và đất đá.

Theo phát ngôn viên của thành phố Atami, Hiroki Onuma, số người chết chính thức trong trận lở đất xảy ra vào sáng sớm thứ Bảy 3/7 là 4 người, trong khi số người mất tích đã giảm xuống từ 113 người trước đó.

Đài truyền hình NHK đưa tin hai người được tìm thấy còn sống và không hề hấn gì hôm thứ Hai 5/7.

"Mẹ tôi vẫn mất tích", một người đàn ông nói với đài truyền hình NHK. "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng điều như thế này có thể xảy ra."

Atami, với dân số 36.000 người, cách Tokyo 90 km về hướng tây nam, nằm trên một triền dốc thoải xuống biển. Nơi đây nổi tiếng với một khu nghỉ mát suối nước nóng.

Các trận lở đất là một lời nhắc nhở về những thảm họa thiên nhiên - bao gồm động đất, núi lửa và sóng thần - ám ảnh Nhật Bản, nơi thủ đô Tokyo đăng cai Thế vận hội mùa hè sắp khai mạc trong tháng này.

Các quan chức cho biết, đến thứ Hai, 1.500 nhân viên cứu hộ được điều đến địa điểm thảm họa.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và quân đội đang làm tất cả những gì có thể để giúp tìm kiếm.

"Chúng tôi muốn giải cứu càng nhiều nạn nhân ... bị chôn vùi trong đống đổ nát càng sớm càng tốt", Thủ tướng Suga nói với các phóng viên.

Những trận mưa như trút nước đã gây ra trận lở đất.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG