Đường dẫn truy cập

Máy bay sơ tán công dân châu Âu khỏi Vũ Hán hạ cánh ở Pháp


Chuyến bay sơ tán công dân châu Âu của Pháp.

Một chiếc máy bay chở 250 công dân Pháp và các nước châu Âu khác từ Vũ Hán, Trung Quốc, tâm điểm của đại dịch virus Corona, đã hạ cánh xuống một căn cứ quân sự ở Istres, miền nam nước Pháp, hôm 2/2, theo Reuters.

Tin cho hay, nhiều nước đang phối hợp với Trung Quốc để sơ tán công dân khỏi Vũ Hán và các khu vực lân cận ở tỉnh Hồ Bắc.

Quan chức Pháp cho biết rằng khoảng 65 công dân Pháp sẽ được cách ly tại một khu nghỉ dưỡng ở Carry-Le-Rouet hoặc tại một trung tâm huấn luyện cứu hỏa gần Aix-en-Provence.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian nói rằng chiếc máy bay của Pháp chở công dân của 30 nước, và rằng phần lớn những người không phải là công dân Pháp sẽ di chuyển tiếp về nước họ.

Theo Reuters, Cộng hòa Séc nói rằng nước này có 5 công dân trên máy bay và họ sẽ bay tới Brussels để được đưa về nước trên một chiếc máy bay của Séc.

Thụy Điển thì nói có khoảng 10 công dân trên máy bay. Tin cho hay, công dân Anh cũng có mặt trên chuyến bay của Pháp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG