Đường dẫn truy cập

Lực lượng thân chính phủ Syria tiến công vào khu then chốt ở Homs


Cảnh tàn phá tại một khu vực trong thành phố Homs của Syria
Các nhân vật tranh đấu Syria cho biết các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đang tìm cách chiếm quyền kiểm soát một khu vực có tầm quan trọng chiến lược trong thành phố Homs ở miền trung.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria ở Anh hôm nay cho biết binh sĩ chính phủ đã tiến chiếm một phần lớn khu Wadi al-Sayeh nằm giữa những quận do phe nổi dậy kiểm soát.

Tổ chức nhân quyền này cảnh báo rằng những vụ giết hại vì lý do giáo phái có thể xảy ra nếu các lực lượng của ông Assad chiếm được khu vực mà họ gọi là “những khu phố cổ” của thành phố Homs.

Homs là thành phố lớn thứ 3 của Syria, nằm ở khoảng giữa của xa lộ nối liền thủ đô Damscus ở phía nam và trung tâm thương mại Aleppo ở phía bắc. Đây là một trong những cứ điểm quan trọng của phe nổi dậy trong cuộc chiến đấu chống chính phủ kéo dài hơn 2 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG