Đường dẫn truy cập

TT Obama: Cần thêm thông tin thực tiễn về võ khí hóa học ở Syria


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Barack Obama nói rằng, sẽ không vội vã để xét đoán về việc đáp ứng trước cáo buộc về việc sử dụng võ khí hóa học trong cuộc nội chiến tại Syria.

Hôm thứ Ba, ông Obama đã nói trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc rằng ông vẫn còn chưa có tất cả những sự kiện. Ông nói rằng có bằng chứng là các võ khí hóa học đã được sử dụng, nhưng Hoa Kỳ không biết ai đã sử dụng những võ khí như vậy, khi nào, và như thế nào.

Ông Obama đã gọi việc sử dụng võ khí hóa học tại Syria là một yếu tố khiến Hoa Kỳ thay đổi lập trường về cuộc chiến này nhưng đã từ chối không cho biết chi tiết về việc ông sẽ xem xét tới chọn lựa nào.

Tuần trước, Tòa Bạch Ốc đã nói với các nhà lập pháp rằng họ tin “với những mức độ khác nhau” là chính phủ của ông Assad đã sử dụng khí Sarin chống lại quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG