Đường dẫn truy cập

Lực lượng Kurd tái chiếm một cơ sở dầu hoả tại miền Bắc Iraq


Được sự yểm trợ của các cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, các lực lượng người Kurd đã đánh bại Nhà nước Hồi Giáo tại một số nơi thuộc Iraq lẫn Syria.

Các lực lượng người Kurd Iraq hôm nay đã lấy lại được một cơ sở dầu hoả trước đây bị các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo chiếm đóng. Tuy nhiên có những tin tức trái ngược về số phận những công nhân tại cơ sở này.

Thông tấn xã Reuters trích lời hai viên chức của công ty quốc doanh North Oil nói rằng 15 công nhân dầu mất tích từ giếng dầu Khabbaz ở miền bắc Iraq, nhưng Thông tấn xã Pháp AFP cho biết 24 công nhân bị bắt đã được tự do. Các giới chức an ninh cũng quan ngại về việc chất nổ đã được đặt tại cơ sở này.

Nguồn tin quân sự người Kurd nói một tay súng bắn tỉa đã giết chết Thiếu Tướng Hussein Mansour thuộc lực lượng peshmega trong trận chiến này.

Ông là sĩ quan cao cấp người Kurd thứ hai tử trận trong hai ngày, sau khi một chuẩn tướng người Kurd chết hôm thứ Sáu trong một cuộc tấn công lớn của Nhà nước Hồi Giáo tại tỉnh Kirkuk.

Được sự yểm trợ của các cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo, các lực lượng người Kurd đã đánh bại Nhà nước Hồi Giáo tại một số nơi thuộc Iraq lẫn Syria, nơi các phần tử chủ chiến đã chiếm được một số lớn lãnh thổ.

Vụ khủng hoảng con tin có thể ảnh hưởng tới kế hoạch quốc phòng của Nhật
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:30 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG